‘Tự sướng’ là điều tất yếu trong hành trình khám phá bản thân nhưng lạm dụng lại không tốt chút nào.

Những luồng ý kiến trái chiều về việc “tự sướng” trong lịch sử

Vào năm 2004, cả thế giới bị shock vì cuốn sách Solitary Sex: A Cultural History of Masturbation (tạm dịch là Ân ái đơn độc: Lịch sử Văn hóa về Thủ dâm) của Thomas W Laqueur, giáo sư lịch sử tại Đại học California.

Trong đó, tác giả đã nghiên cứu 2.000 năm trằn trọc, viết lách và thực hành thủ dâm của con người trong suốt chiều dài lịch sử.

Theo Thomas, định nghĩa sơ khai về thủ dâm (masturbation) trên sách vở xuất hiện vào đầu thế kỷ XVII. Thuở đó, người ta coi thủ dâm là tội nặng, là căn bệnh gây ra cảm giác tội lỗi, xấu hổ và lo lắng dưới tên gọi Onania.

Còn trước thế kỷ XVII, thủ dâm lại không phải chủ đề được quan tâm cho lắm – dù việc tự bắn pháo hoa được miêu tả khá rõ trong thần thoại Hy Lạp.

 - Ảnh 1.

Ở một phương trời khác: Người Ai Cập cổ đại lại… tôn thờ thủ dâm.

Trong sử thi sáng thế của người Ai Cập cổ đại, thần Atum tạo ra thế giới bằng cách bắn pháo hoa ra khắp nơi. Hành động này được lưu truyền và trở thành biểu trưng cho mùa màng bội thu.

Thậm chí, tồn tại cả giả thuyết rằng Nữ hoàng Cleopatra chính là người đầu tiên chế ra đồ chơi người lớn có khả năng rung (nhờ nhét tụi ong vào trong).

Chuyện “tự sướng” trong thời hiện đại: Điều tất yếu trong hành trình khám phá bản thân nhưng lạm dụng lại rất dở

Dưới cái nhìn của khoa học, y học hiện đại thì thủ dâm về cơ bản là tự kích thích bộ phận sinh dục của bản thân đến mức đạt cực khoái. Nó là hành vi phổ biến, bình thường trong cuộc sống con người và thậm chí là động vật. Theo PR Newswire, có khoảng 78% người trưởng thành trên thế giới đã “tự sướng”; các nhà khoa học cũng khám phá ra thủ dâm là hành vi phổ biến ở chó, mèo, khỉ, dơi và thậm chí cả rùa…

Về cơ bản, không nên nhìn nhận việc thủ dâm là tốt hay xấu. Nó là một phần trong việc phát triển giới tính, khám phá bản thân tương tự như phát triển thể chất hay kỹ năng giao tiếp.

class=”VCSortableInPreviewMode alignCenter” data-back=”#FFFBF2″ data-border=”#F2D1AA” data-text-color=”#333333″ style=”background-color:#FFFBF2;border-color:#F2D1AA;display:block;color:#333333;” id=”ObjectBoxContent_1648639772077″ type=”content”> placeholder=”nhập nội dung”>

Lợi ích của thủ dâm

– Giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không cần đối tác hoặc quan hệ xâm nhập.

– Giảm stress và mệt mỏi, ngủ ngon hơn (với tần suất phù hợp, không lạm dụng).

– Khám phá, hiểu rõ ham muốn của bản thân.

Cái dở là, vì đem lại khoái cảm nên không phải ai cũng kiểm soát được việc thủ dâm. Dù có không ít lợi ích nhưng lạm dụng “một mình” gây ra nhiều hậu quả, thậm chí vô sinh.

class=”VCSortableInPreviewMode alignCenter” data-back=”#FFFBF2″ data-border=”#F2D1AA” data-text-color=”#333333″ style=”background-color:#FFFBF2;border-color:#F2D1AA;display:block;color:#333333;” id=”ObjectBoxContent_1648640492499″ type=”content”> placeholder=”nhập nội dung”>

Tác hại khi lạm dụng thủ dâm

– Với tần suất thủ dâm liên tục, bộ phận sinh dục của cả nam lẫn nữ đều dễ bị tổn thương, gây viêm nhiễm dẫn tới biến chứng.

– Khiến cơ thể và tâm trí mệt mỏi, suy giảm thể chất.

– Lạm dụng thủ dâm khiến nam giới “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”, còn nữ giới dễ thu mình lại và hình thành thói quen tự thỏa mãn.

2 loại rượu ngâm uống hàng ngày vợ chồng cùng thăng hoa chốn phòng the2 loại rượu ngâm uống hàng ngày vợ chồng cùng thăng hoa chốn phòng the

GiadinhNet – Trong y học cổ truyền từ xưa đã có dược tửu (rượu thuốc) chế biến từ cây cỏ, động vật rất phong phú, độc đáo nhằm bồi bổ sức khỏe, bổ dương, bổ âm, bổ huyết, bổ khí giúp đàn ông giữ vững phong độ chốn phòng the, cứ dùng là được vợ khen.

 

https://afamily.vn/300-nam-truoc-bi-coi-la-toi-nang-hanh-vi-nay-lai-la-hanh-trinh-kham-pha-ban-than-tat-yeu-cua-con-nguoi-20220330145803337.chn class=”ads_detail”> id=”admzonek1broje0″>

LEAVE A REPLY