Có mong đợi không thực tế về tình dục, khó ‘lên đỉnh’ và để bản thân trở nên nhàm chán là những thủ phạm khiến chuyện ấy tắt dần.

Theo tiến sĩ Ruth Westheimer, chuyên gia trị liệu tình dục người Đức định cư tại Mỹ, 40 năm làm nghề, bà thấy có 3 vấn đề hay gặp nhất trong đời sống tình dục vợ chồng. Giải quyết được các “vật cản” này, các đôi mới mong duy trì được phòng the luôn nồng ấm:

Những mong đợi không thực tế

Nhiều người có những mong đợi không thể thành hiện thực và phần lớn trong số đó đều xuất phát từ những gì họ nhìn, nghe thấy trong phim ảnh, truyền thông. “Các bộ phim lãng mạn cho ta thấy những ngôi sao phải sáng mỗi đêm. Nhưng đó không phải thực tế của cuộc sống”, nhà tâm lý bình luận.

Một số người cảm thấy chán nản khi họ không đạt được đa cực khoái hay phong độ như trong các bộ phim gợi cảm, và từ đó, họ thất vọng về bản thân, về đời sống chăn gối của mình, khiến “chuyện ấy” ngày càng tệ.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>
Ảnh: Rebel Circus.
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>

Ảnh: Rebel Circus.

Khó “lên đỉnh”

Westheimer cho biết, bà gặp rất nhiều nam giới phàn nàn về việc xuất tinh sớm và phụ nữ ca thán bởi không thể “lên đỉnh”. Những lời than phiền này ngày càng nhiều hơn vì hai lý do: Người trẻ bắt đầu bước vào đời sống chăn gối khi chưa có nhiều sự chuẩn bị và khi gặp vấn đề trục trặc, họ ngại hỏi nên cứ loay hoay đối mặt với vấn đề và sau đó mới tìm tới chuyên gia.

Bà cho rằng cả hai vấn đề trên ở nam giới và phụ nữ là thường do nguyên nhân tâm lý chứ không phải bệnh lý và nhà trị liệu tình dục có thể giúp họ khắc phục.

Sự nhàm chán

Sự buồn tẻ trong cuộc sống hằng ngày là đe dọa lớn nhất với mối quan hệ tình cảm.

“Sự nhàm chán về tình dục chỉ là một khía cạnh nhỏ với một đôi không có đời sống chăn gối thỏa mãn. Sự nhàm chán về trí tuệ, mất cảm hứng do không còn thấy thử thách cần chinh phục nữa trước người kia mới là thủ phạm chính.

Bước đầu tiên để chống lại sự nhàm chán là nhận diện nó. Một dấu hiệu là bạn luôn cảm thấy mệt mỏi dù không có nguyên nhân cụ thể.

Giải pháp: Thay vì tìm những cách thêm gia vị vào mối quan hệ, hãy tìm kiếm những thứ giúp bản thân cuộc sống của chính bạn đa dạng và tươi mới hơn. Nếu cách này không hữu hiệu, bạn nên nhờ tới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Theo VnExpress

LEAVE A REPLY