Theo một nghiên cứu tại Mỹ, phần lớn nữ giới gặp vấn đề với việc “cán đích”. Họ chủ yếu chỉ ở… lưng chừng và thói quen chấp nhận điều đó tác động khá tai hại đến cuộc sống chung.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, phần lớn nữ giới gặp vấn đề với việc “cán đích”. Họ chủ yếu chỉ ở… lưng chừng và thói quen chấp nhận điều đó tác động khá tai hại đến cuộc sống chung.

Cụ thể, qua khảo sát gần 1.000 người, 48% số đó cho biết họ gần như không có cảm giác thăng hoa trong hơn ½ số lần gần gũi. Vì con số này quá nhiều và nữ giới thường coi đó là chuyện tế nhị, không tiện phàn nàn nên dần dần chuyện yêu đương không còn lôi cuốn nữa.

Cũng theo nghiên cứu này, có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không như ý trên.

Tuổi tác

Phụ nữ trẻ thường khó thăng hoa, có đến 40% nữ giới độ tuổi 20 cho biết gặp khó khăn khi leo đỉnh, tỉ lệ này ở phụ nữ tuổi 30 là 30%.

Lý do là phụ nữ trẻ thường ít có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối. Có thể mất hàng năm để một người con gái hiểu được điều gì đưa họ đến đỉnh núi. Thêm nữa, đây chưa phải là độ tuổi chín mùi trong quan hệ với người khác giới.

Các bác sĩ cho rằng nữ giới dễ dàng đạt trạng thái thăng hoa trong chuyện yêu với đối tác lâu năm. Khi càng gần gũi trong thời gian dài người ta càng cởi mở, hiểu nhau hơn và hiểu chính mình. Mọi khúc mắc đều có thể được gỡ bỏ và đạt đến sự thoải mái nhất.

Người phụ nữ khi chín chắn họ càng dễ dàng chia sẻ những nhu cầu bản thân và mạnh dạn dấn thân vào trải nghiệm mới. Điều này rất có ích trong việc tìm kiếm sự hài lòng tuyệt đối.

Màn dạo đầu

Ảnh minh họa.

½ số phụ nữ không thỏa mãn với cuộc sống gối chăn là do họ bị vướng mắc về tâm lý. Họ không hoặc hiếm được thưởng thức màn dạo đầu chất lượng.

Tiến sĩ Rowland cho rằng đạt khoái cực không phải là bấm đúng nút như máy tính mà trạng thái tâm lý là rất quan trọng. Nữ giới cần có cảm giác an toàn, yêu thương, đồng thời cơ thể phải được “đốt nóng” mới có thể hào hứng nhập cuộc. Đối với nữ giới, không bao giờ họ có thể cán đích nếu bị gượng ép.

Một màn dạo đầu lãng mạn sẽ tạo đà cho cuộc ân ái và khiến cô ấy phấn khích hơn. Khi đó, cả hai sẽ cùng vui vẻ nắm tay nhau tới đỉnh.

Tình trạng khô hạn

Điều này không lạ nhưng ít người quan tâm. Có thể nàng đã sẵn sàng về tâm lý nhưng lại gặp phải “hạn hán”. Trong nghiên cứu này, 43% phụ nữ có vấn đề về thời gian, họ không duy trì được “điện nước” cần thiết trong suốt cuộc yêu và phải chấp nhận sự khô hạn khó chịu. Điều này tác động trực tiếp đến cảm xúc và hầu như đoạn kết chỉ là nghĩa vụ phải hoàn thành.

Để tránh trường hợp này, chất bôi trơn là một giải pháp thích hợp.

Theo Minh Trần (Pháp Luật TPHCM)