Cuộc sống không tình dục đã khiến Kylie* tự tin hơn và đỡ căng thẳng hơn, cô thừa nhận.

Nhiều người ‘không sống nổi’ nêu không có tình dục. Nhưng cũng có nhiều người cảm thấy cuộc sống không tình dục hoàn toàn ổn.

Tình dục là một khái niệm nhạy cảm và mang tính cá nhân cao. Không có tần suất quan hệ tình dục nào phù hợp cho tất cả mọi người. Mỗi người và mỗi cặp đôi đều có những sở thích về tình dục khác nhau. Việc một người hoặc một cặp đôi quan hệ tình dục ít hơn những cặp khác không có nghĩa là họ có vấn đề về tình dục.

Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy hài lòng với số lần quan hệ tình dục của mình và đối tác, trò chuyện thẳng thắn hoặc gặp bác sĩ có thể hữu ích.

Tình dục đóng vai trò thế nào trong một mối quan hệ?

Đối với một số cặp đôi, câu trả lời là ‘không quá quan trọng’.

Có nhiều lý do khiến một số cặp đôi không quá quan tâm đến tình dục: vấn đề sức khỏe, ham muốn tình dục thấp, người vô tính…

Và sự thật là có nhưng cặp đôi vẫn cảm thấy kết nối mặc dù không quan hệ tình dục.

Đài ABC của Úc đã phỏng vấn 3 người Úc đang ở trong các mối quan hệ không tình dục để nghe lý do vì sao tình dục không phải là một phần trong cuộc sống của họ.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>3 cặp đôi không bao giờ làm chuyện ấy tiết lộ lý do tẩy chay tình dục - Ảnh 1.

Kylie*, 31 tuổi: Cuộc sống không tình dục loại bỏ rất nhiều căng thẳng

Vợ chồng tôi gặp nhau trên một trang web dành cho những người vô tính.

Cả hai chúng tôi đều đã từng có quan hệ với những người dị tính và cảm thấy đau khổ, bị lợi dụng và bị coi thường; những mối quan hệ đó không bao giờ có kết quả tốt với chúng tôi.

Ngay cả trong các mối quan hệ vô tính, có những lo ngại rằng mọi người sẽ không thống nhất với nhau về tình dục. Nhưng thông qua việc hẹn hò, chúng tôi biết rằng chúng tôi có mức độ ham muốn tương tự nhau về các hành vi tình dục và tần suất thân mật.

Tôi lớn lên trong một nền văn hóa Cơ đốc giáo và cảm thấy rất xấu hổ về cơ thể của mình, đặc biệt là vấn đề tình dục.

Thông qua mối quan hệ vô tính này, cả hai chúng tôi đã trở nên tự tin hơn vào cơ thể của mình, nhận ra rằng chúng tôi sẽ không rơi vào những khoảnh khắc tình dục miễn cưỡng. Thật tuyệt vời!

Nhận ra mình là người vô tính là một bước ngoặt với tôi.

Cuối cùng, tôi không cảm thấy đau khổ nữa. Tôi chỉ khác biệt với số đông, và có những người khác giống như tôi.

Tôi cảm thấy mình không phải lo lắng về những điều mà bạn bè tôi lo lắng: khả năng tương thích tình dục, mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>3 cặp đôi không bao giờ làm chuyện ấy tiết lộ lý do tẩy chay tình dục - Ảnh 2.
Có nhiều lý do khiến một số cặp đôi không quá quan tâm đến tình dục: vấn đề sức khỏe, ham muốn tình dục thấp, người vô tính… (Ảnh minh họa)

Mọi người đều biết chúng tôi sẽ không có con (ít nhất không phải là con đẻ), vì vậy chúng tôi không phải lo lắng về những câu hỏi đó từ gia đình và bạn bè.

Cuộc sống không tình dục đã loại bỏ rất nhiều căng thẳng.

Melinda*, 38 tuổi: Tình dục là điều cuối cùng tôi nghĩ đến

Tôi nghĩ lý do chính mà chúng tôi ngừng quan hệ tình dục là có con nhỏ và nhiệm vụ chăm sóc con 24/7.

Chồng tôi đi làm xa nửa năm nên việc phải chăm sóc một em bé sơ sinh và đứa con lớn 5 tuổi một mình khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Tình dục là điều cuối cùng tôi nghĩ đến

Khi chồng tôi đi làm về, anh ấy đã giúp tôi chăm sóc bọn trẻ nên đến cuối ngày, chúng tôi đã kiệt sức.

Và sau khi đứa con thứ 2 lớn hơn, cuộc sống không tình dục trở thành cuộc sống bình thường mới của chúng tôi. Cả hai chúng tôi đều không chủ động làm ‘chuyện ấy’.

Trước khi chúng tôi ngừng quan hệ tình dục, cuộc sống tình dục của chúng tôi vẫn ổn. Tôi luôn phải chủ động và thậm chí chúng tôi luôn quan hệ ở những tư thế giống nhau.

Tôi cảm thấy thất vọng nên quyết định để anh ấy chủ động một lần. Điều đó không bao giờ xảy ra.

Tôi thực lòng không biết liệu anh ấy có hài lòng với việc chúng tôi không quan hệ tình dục hay không, nhưng anh ấy không hề khó chịu khi không có tình dục.

Rebecca*, 42 tuổi: Với những vấn đề sức khỏe này, chúng tôi không còn nghĩ đến tình dục

Lúc mới quen, ham muốn tình dục của chúng tôi hoàn toàn khác nhau. Tôi có ham muốn cao hơn nhiều so với bạn trai và tự hỏi liệu đó có phải là ‘bình thường’ không.

class=”VCSortableInPreviewMode noCaption” type=”Photo” style=””>3 cặp đôi không bao giờ làm chuyện ấy tiết lộ lý do tẩy chay tình dục - Ảnh 3.
Việc một người hoặc một cặp đôi quan hệ tình dục ít hơn những cặp khác không có nghĩa là họ có vấn đề về tình dục. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu, tôi phải mất thời gian để điều chỉnh, nhưng một số loại thuốc điều trị các vấn đề sức khỏe mà tôi đang gặp phải đã lấy đi ham muốn tình dục của tôi.

Khi cả hai đều có vấn đề sức khỏe, chúng tôi đều không quan tâm nhiều đến sự gần gũi tình dục – chúng tôi không
nghĩ đến tình dục nữa.

Một số người có thể nghĩ rằng đối tác của tôi có thể không yêu tôi; tuy nhiên anh ấy luôn hôn tôi, ôm tôi và chúng tôi nắm tay nhau khi xem TV vào ban đêm.

Chúng tôi yêu nhau, hỗ trợ lẫn nhau, có một mối quan hệ chăm sóc tuyệt vời mà không cần tình dục.

Nhiều người sốc khi biết tình dục không phải là một phần trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi luôn trân trọng những gì chúng tôi có với nhau.

Tôi phải thừa nhận rằng đã mất một thời gian dài để tôi quen với việc không quan hệ tình dục.

Và vẫn có những khoảnh khắc tôi nghĩ rằng tôi đang bỏ lỡ một điều gì đó. Nhưng mọi thứ khác mà chúng tôi có cùng nhau thật tuyệt vời và tôi không muốn chúng bị phá vỡ.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

type=”RelatedOneNews” class=”VCSortableInPreviewMode active”> Phụ nữ thực sự muốn gì trên giườngPhụ nữ thực sự muốn gì trên giường

LEAVE A REPLY