Những “thủ phạm” gây ra việc chán “yêu” có thể chính bạn cũng không ngờ tới.

Những “thủ phạm” gây ra việc chán “yêu” có thể chính bạn cũng không ngờ tới.

Rượu

Khi uống một lượng ít rượu, nó có thể tăng thêm hứng khởi, kích thích ham muốn với tình dục của bạn. Nhưng nếu bạn uống rượu thường xuyên và quá nhiều, các phản ứng hóa học nhất định trong não sẽ ức chế việc sản xuất testosterone. Liên tục uống nhiều rượu cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng cực khoái và dẫn đến ham muốn tình dục thấp.

Chất kích thích

Đồ uống như cà phê, nước ngọt, nước có ga cũng là thủ phạm ngăn chặn khả năng tình dục của bạn. Điều này là bởi chất cafein là có trong các loại nước này dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và giết chết ham muốn tình dục của bạn. Vì thế hãy nhớ rằng, uống một tách cà phê trước khi lên giường không phải là một ý tưởng tốt.

11 dieu dang khien cho tinh duc cua ban “chet dan, chet mon” - 1
(Ảnh minh họa)
 
Lượng đường quá nhiều

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng đường quá mức có thể ảnh hưởng đến sản xuất testosternone ở nam giới và cản trở quá trình sản xuất tinh dịch của họ. Ngoài ra, cơ thể có lượng đường quá nhiều cũng sẽ làm khó khăn trong việc duy trì thể lực cho tình dục.

Tập thể dục cường độ cao

Tập thể dục mang lại sự cân bằng trong hoạt động nội tiết tố và tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược lại là mệt mỏi. Khi tập thể dục với cường độ cao, cơ thể mất quá nhiều năng lượng và không còn sức cho các hoạt động khác, vì vậy, nhu cầu tình dục cũng giảm thấp.

Mất ngủ

Ngủ ít hơn 5 giờ mỗi này sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hormone giới tính ở nam giới và nữ giới thiếu ngủ giảm hơn rất nhiều so với người có thời gian ngủ bình thường.

Thuốc chống trầm cảm

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thuốc chống trầm cảm làm cho ham muốn tình dục thấp hơn do giảm sản xuất lượng testosterone. Tuy nhiên, không phải tất cả các thuốc chống trầm cảm có thể can thiệp vào đời sống tình dục của bạn. Nếu như loại thuốc bạn đang sử dụng để cải thiện chứng trầm cảm nhưng làm giảm ham muốn tình dục, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

11 dieu dang khien cho tinh duc cua ban “chet dan, chet mon” - 2
(Ảnh minh họa)
 

Stress

Có một sự thật là, căng thẳng làm giảm những ham muốn tình dục. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trong năm 2010 trong tạp chí Y học tình dục nói rằng, phụ nữ tiền mãn kinh thường bị giảm ham muốn tình dục bởi vì họ đối diện với những căng thẳng, mệt mỏi nói chung của độ tuổi này.

Thuốc mọc tóc

Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị mọc tóc, hãy cẩn thận. Nó có thể giết chết ham muốn tình dục của bạn. Trung tâm nghiên cứu khóa tiết niệu trung tâm y tế của đại học Boston phát hiện ra rằng một số loại thuốc điều trị chứng hói đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục và có ảnh hưởng tới sức khỏe tổng quát của con người.

Ăn quá nhiều hoặc quá ít

Khi bạn ăn quá nhiều các loại thức ăn như thịt đỏ, xúc xích sẽ không chỉ làm tắc nghẽn động mạch mà còn ngăn chặn lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và ham muốn tình dục thấp.

Tuy nhiên, khi ăn quá ít, thiếu calo sẽ cướp đi tất cả các năng lượng cần thiết để giúp bạn có sức lực cho “chuyện ấy”.

Thiếu máu

Sắt trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Đây là một trong những lí do tại sao phụ nữ thiếu máu lại có ham muốn tình dục thấp. Sắt giúp sản xuất các tế bào màu đỏ và thúc đẩy lưu thông máu ở vùng sinh dục, tăng ham muốn tình dục.

Phim ảnh khiêu dâm

Xem quá nhiều phim khiêu dâm có thể kích thích bạn dẫn đến thủ dâm và việc “một mình” này sẽ khiến bạn không còn muốn gần gũi người bạn đời thêm nữa. Vì vậy, hạn chế xem phim khiêu dâm và thưởng thức đời sống tình dục thực tế của mình nhiều hơn.

Theo Minh Khuê (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY